top of page

CEO Bamboovision – DSChung và câu chuyện đưa sản phẩm từ tre Việt Nam ra quốc tế

Sự khác biệt giữa Dschung với các doanh nhân kiều bào đầu tư về Việt Nam nằm ở chỗ anh không theo đuổi lợi nhuận khi bắt đầu kinh doanh. Khởi đầu anh tạo dựng đội ngũ các nhà quản lý, cộng sự tài giỏi  người Việt và nước ngoài, sống và làm việc tại Việt Nam. Họ chung tay đưa ra các chính sách quản lý vững chắc cho doanh nghiệp, sau đó cùng nhau vận dụng “trí, lực, tâm” đưa cây tre Việt Nam ra thị trường quốc tế.picture of DSChung the founder of bamboo vision


PV: Từ đâu mà anh lại có ý tưởng phát triển các sản phẩm từ tre?


Dschung: Tôi đầu tư kinh doanh nhà hàng tại Đức,và nhận thấy việc sử dụng ống hút nhựa cho nhà hàng rất lớn, và cảm thấy bản thân như đang tiếp tay vào việc làm hại sức khỏe con người và gây tác hại đến môi trường.

Thế nên tôi đã cùng các đồng nghiệp của mình đi tìm hiểu nguyên vật liệu để có thể thay thế và sản xuất loại ống hút mới an toàn, thân thiện với môi trường, thời gian đó tôi còn sống bên Berlin (Đức) trải qua quá trình tìm kiếm khắp nơi và câu trả lời cuối cùng của chúng tôi là tre.

Tôi đã dành toàn bộ thời gian mình có trong 6 tháng để nguyên cứu về tre và tôi nhận ra rằng thế giới này chỉ mới bắt đầu nhận thấy được giá trị tương lai của cây tre. Vì thế tôi chọn tre và về Việt Nam để phát triển tương lai, sự nghiệp của mình. Chúng tôi đã chọn thương hiệu của công ty là Bamboovision (Tầm nhìn tre).watermelon and bamboo straws


PV: Sản phẩm ống hút tre của Bamboovision liệu đã đáp ứng được nhu cầu sử dụng của khách hàng?


Dschung: Mặc dù hiện nay trên thế giới đang bùng nổ một làn sóng cấm sử dụng ống hút nhựa và sản phẩm nhựa, ống hút tre sẽ trở thành một sự thay thế hoàn hảo.

Tuy nhiên ống hút tre cần phải có kích cỡ hợp lý với từng loại ly. Vậy nên, Bamboovision đã thiết kế những sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng.

Về sản phẩm ống hút của Bamboovision hiện nay có ba loại kích cỡ khác nhau là 15cm, 18cm, và 20cm; ngoài ra chúng tôi còn thiết kế riêng các loại hộp dành riêng cho khách hàng sử dụng và đối tác thương mại nước ngoài.

Ngoài ra các sản phẩm khác của Bamboovision như: Thìa, dĩa, thớt, nội thất, cùng các sản phẩm mới khác do đội nhóm Bamboovision thiết kế… đang được phát triển và hoàn thiện, thời gian sắp tới chúng tôi sẽ đẩy mạnh các sản phẩm mới để cung cấp cho thị trường quốc tế , độc lạ làm từ tre.bamboo products

Ống hút tre và các sản phẩm từ tre của Bamboovision được châu Âu ưa chuộng


PV: Qua thực tế thị trường Việt Nam đang rất “khát” sản phẩm ống hút và các sản phẩm khác từ tre nói chung và của Bamboovision nói riêng. Các cửa hàng luôn “cháy hàng” khi nhập sản phẩm về. Tại sao công ty không đưa ra thị trường số lượng lớn hơn?


DsChung: Chúng tôi luôn đề cao về chất lượng chứ không chạy theo số lượng. Theo đó, để đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất, Bamboovision sẵn sàng đầu tư máy móc và các trang thiết bị cho xưởng sản xuất để nâng cấp sản phẩm và năng xuất tốt để sẵn sàng cung ứng cho các đơn vị tiêu thụ trong nước hay nước ngoài.

Để giải quyết vấn đề này, Bamboovision cân đối số lượng với việc sản xuất nhằm đáp ứng hoạt động xây dựng thương hiệu cũng như làm quảng cáo hàng tháng, và nó sẽ đáp ứng yêu cầu chất lượng cao nhất cho thị trường quốc tế.

Bên cạnh đó, mục tiêu của Bamboovision hiện nay là tập trung vào truyền thông xã hội, đưa sản phẩm vào chuỗi bán lẻ, B2B của các siêu thị và các công ty nổi tiếng châu Âu, bắt tay với những doanh nghiệp hàng đầu nhằm phát triển thương hiệu.

Xa hơn nữa là làm sao để tạo ra hệ thống sản phẩm mang thương hiệu đạt chất lượng thế giới, nâng tầm của thương hiệu Made in Việt Nam. Thế nên chúng tôi không vội đẩy mạnh số lượng mà cố gắng tập trung tối đa cho chất lượng sản phẩm được tốt nhất.bamboo straws

Dschung là nhà đầu tư đến từ công ty KKN Beteiligungs-GmbH từ Đức. Anh đã đầu tư cho hai công ty tại thủ đô Berlin và đã, đang rất thành công. Với ước muốn quay về cội nguồn, nơi sinh ra mình, giúp đỡ các doanh nghiệp cũng như các bạn trẻ có tài có trí phát huy được hết năng lực của mình. Hướng dẫn, mở mang ý thức, anh luôn là người đem lại sợi dây kết nối cho các doanh nghiệp làm cách nào ra thế giới bằng chính đôi chân mình.